PixelID

Category là gì ? Phân biệt Category với Tag

Rất nhiều thắc mắc giữa hai khái niệm Category và Tag. Bài viết này tôi sẽ giúp bạn phân biệt được thuật ngữ này, khi nào bạn nên dùng Category, khi nào nên dùng Tag, cái nào tốt cho SEO.
 

Category là gì ?

Chủ đề lớn (chuyên mục), được thiết lập ngay khi thiết kế website. Một Category cần có lượng bài viết tương đối nhiều, và phải được cập nhật thường xuyên.

Tag là gì ?

Tag (nhãn) là chủ để nhỏ, được thêm vào khi viết bài. Đôi khi nó là một phân loại nhỏ hơn của category, số lượng bài viết không cần nhiều, không cần cập nhật thường xuyên.

Ví dụ:

Tags rất lợi hại, không có bất cứ hạn chế nào khi bạn muốn thêm 1 nhãn. Một bài viết có thể có nhiều nhãn. Nếu không thể lập Category, cứ cho vào Tags… Tuy nhiên nếu bạn “tag bừa” thì bạn chả hiểu gì.

Category va Tag trong SEO
Category vs Tag khi lam SEO

Tags giúp khách xem các chủ đề nhỏ mà họ quan tâm. Vì vậy khi gắn nhẵn, hãy nghĩ xem lại khi người đọc vào tag này mà hiện lên bài này thì có đúng thể loại họ quan tâm không.

Category cần được thiết lập ngay khi bắt đầu website và phải nghĩ kỹ các chủ đề chính mà bạn sẽ viết sau này.

Theo tôi tên của Category và Tag không nên đặt giống nhau. Vì như vậy bạn đã tạo ra 1 Anchor Text giống nhau, trỏ về 2 trang khác nhau.

Nguyễn Trọng Thơ - SEO Master


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET