PixelID

Quy trình SEO Website tại iNET

Tại iNET, chúng tôi sử dụng quy trình SEO chuẩn, gồm 4 bước chính như sau:

BƯỚC 1: LỰA CHỌN TỪ KHÓA

Từ mục tiêu kinh doanh (doanh số), bạn sẽ xác định được số lượng đơn hàng. Dựa trên tỷ lệ chuyển đổi của tháng trước đó, bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu Visits ghé thăm trang website của mình.

Trước đây, tại iNET chúng tôi thường giao chỉ tiêu SEO theo ranking của từng từ khóa. Kết quả là ROI thấp.

Bây giờ, chúng tôi giao chỉ tiêu SEO theo traffic. Chính vì vậy, người làm SEO chủ động lựa chọn từ khóa phù hợp với khả năng của mình, lập kế hoạch và chiến lược để đạt mục tiêu.

 

BƯỚC 2: SEO ONPAGE

SEO ONPAGE là việc làm đầu tiên sau khi đã xác định từ khóa cần SEO. Nó bao gồm các công việc tối ưu hóa cấu trúc và nội dung trên website trở nên thân thiện với Google, từ đó có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm, tăng lượng truy cập vào website.

Quy trình SEO Onpage tại iNET
Quy trình SEO Onpage tại iNET

Các công việc của SEO Onpage

 
BƯỚC 3: SEO OFFPAGE

Bao gồm các công việc quảng bá web, giúp website lan tỏa, kết nối và thu hút khách hàng truy cập, đồng thời xây dựng backlink về website. Đa dạng anchor text khi xây dựng liên kết:  chứa từ khóa cần SEO, link text, link full URL, link full title,.... Mục đích là để tăng mức độ UY TÍN và sự TIN TƯỞNG của Google đối với website.

SEO OFF-PAGE có nhiệm vụ tạo ra những liên kết chất lượng cao từ:  forum, website uy tín, cùng chủ đề, qua đó tăng Traffic, PR, PA, DA, MozRank, .. cho website.

Quy trình SEO Offpage
Quy trình SEO Offpage tại iNET

Các công việc của SEO Offpage

BƯỚC 4: SEO ANALYTICS

Chúng tôi thường xuyên theo dõi các chỉ số SEO trên Google Analytics, Webmaster Tools, Ahrefs,.. qua đó điều chỉnh các hoạt động SEO phù hợp với mức độ cạnh tranh từng từ khóa.

Ngoài ra, vì thứ hạng trang web thay đổi liên tục, nên các SEOer tại iNET được hưởng lương cứng, lương mềm (tùy theo hiệu quả công việc), và có thể cả hoa hồng theo doanh số phát sinh trên website.

Chúc bạn SEO thật hiệu quả.

Nguyễn Trọng Thơ - Chuyên gia đào tạo SEO Master


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET