6 Cách tăng trustrank cho trang web

Thuật ngữ Trustrank là thức đo về mức độ tin cậy của website, là yếu tố được Google đánh giá cao. Vậy, thông số này phụ thuộc vào những chỉ số nào ? Trustrank cao có làm website của tôi SEO dễ hơn không?

Khác với PageRank, TrustRank không đơn thuần là tính số lượng link đến 1 trang web mà nó còn xem xét đến uy tín của cả website.

Sau đây là các yếu tố được Google sử dụng để xác định trustrank của 1 website:

1. Backlinks giúp tăng TrustRank

Liên kết là 1 yếu tố quan trọng bạn hoàn toàn có thể can thiệp. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại liên kết nào cũng giúp tăng chỉ số trustrank cho website. Chỉ các backlink chất lượng, PR cao, hoặc  backlink từ các trang gov, edu, thì chỉ số UY TÍN của bạn mới tăng.

tăng trustrank
6 cách tăng Trust Rank cho website

2. External Outbound links (link ra trang web khác)

Nếu trang web của bạn có nhiều link out ra ngoài, điều này rất ảnh hưởng tới chất lượng website của bạn. Ngoài ra nếu link tới các website không liên quan ngành nghề cũng là một yếu tố không tốt cho trust rank của website

3. Giảm thiểu số trang 404

Số lượng liên kết lỗi 404 càng nhiều thì trust rank càng giảm.

4. Lượng traffic lớn

Google có nhiều cách để thống kê website của bạn có đông lượng truy cập hay không, như Google Analytics. Càng nhiều người truy cập thì uy tín website càng cao.

5. Đáp ứng các tiêu chí điều hướng

Điều hướng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong website giúp người dùng dễ dàng di chuyển bên trong website, tìm kiếm nội dung họ cần. Robot hoạt động dựa trên các liên kết, vì vậy navigation tốt thì website của bạn được đánh giá rất cao.

6. Tần suất xuất hiện trên các mạng xã hội

Một website có độ trust cao sẽ biết cách viral nội dung của họ, và một cách lan truyền tốt nhất là thông qua các mạng xã hội khác nhau, tại đó sẽ có rất nhiều những tương tác như like, share, comment như là những phiếu bầu cho website của bạn.

Để kiểm tra trustrank của website, bạn truy cập đường dẫn sau:
https://seomastering.com/trust-rank-checker.php

Chúc bạn có nhiều khách hàng vào website
@Nguyễn Trọng Thơ – SEO Master

P.S: Bạn có website và muốn có nhiều traffic miễn phí? Hãy tham gia khóa học seomaster

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *