SEO là gì ?

SEO (Search Engine Optimization) – là quá trình tối ưu hóa để trang web của bạn trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm, từ đó có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm, và có được nhiều người truy cập vào trang web của bạn.

seo là gì, nguyễn trọng thơ, seo master

PPC (Pay Per Click) là dịch vụ Quảng cáo Google Ads – Bạn trả tiền cho Google để được xuất hiện khi ai đó tìm kiếm, và chỉ phải trả tiền khi ai đó click vào quảng cáo.

Với Google Ads (tên cũ là Adwords), bất kể ai cũng có thể chạy quảng cáo, chỉ cần có phương tiện thanh toán: Ví momo, thẻ tín dụng Visa, Master.

SEM (Search Engine Marketing) = SEO + PPC : Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. Là hoạt động tiếp thị bằng cách đưa thông điệp xuất hiện trên trang 1 kết quả tìm kiếm: bài viết, hình ảnh, video, địa điểm,..

SEO Là gì?

Với SEO, bạn không phải trả tiền cho Google, chỉ cần đầu tư một ít tiền học SEO + đầu tư thời gian cho việc viết bài, đi link, kéo traffic để đẩy bài viết lên TOP. Nếu bạn không muốn tự làm thì có thể tuyển nhân viên hoặc thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Bù lại, bạn sẽ có được traffic đều đặn mỗi ngày, không lo thiếu khách.

SEO là công cụ marketing dài hạn, có thể chiếm 80% lưu lượng truy cập vào website, tăng uy tín và thương hiệu của bạn trên Internet.
Nếu bạn hỏi tôi là nên làm SEO hay chạy quảng cáo Google thì câu trả lời đó là: cả 2. Bất kỳ công cụ nào đem lại khách hàng thì chúng ta đều nên làm.

Bây giờ thì bạn đã hiểu rõ SEO là gì, SEM là gì!

Bạn muốn trở thành chuyên gia SEO, tự đưa website của mình lên TOP1 Google ?
Hãy nhanh tay đăng ký chương trình ĐÀO TẠO SEO MASTER của iNET

@Nguyễn Trọng Thơ – SEO Master
Giúp bạn trở thành BẬC THẦY VỀ SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *